วันพฤหัสบดีที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ขำ ม็อบรับจ้างอิตาลี มาประท้วงพลเอกประยุทธ์พลเอกประยุทธ์ ได้เดินไปร่วมประชุมผู้นำเอเซีย-ยุโรป หรืออาเซมแล้ว ซึ่งผมคาดการณ์ไว้ว่า นอกจากจะมีคนไทยที่เข้าใจปัญหาบ้านเมืองและความจำเป็นในการทำรัฐประหารของพลเอกประยุทธ์ จะมารอชูป้ายต้อนรับและสนับสนุนพลเอกประยุทธ์แล้ว

คนไทยที่มาต้อนรับพลเอกประยุทธ์ หน้าตาดีมีความสุข


ก็ย่อมมีคนไทยที่ต่อต้านเผด็จการ ต่อต้านการรัฐประหาร ต้องออกมาประท้วงพลเอกประยุทธ์แน่นอน

แต่กลับผิดคาด เพราะม็อบที่มาประท้วงพลเอกประยุทธ์ ส่วนใหญ่กลับเห็นมีแต่พวกฝรั่งตะวันตกเป็นส่วนใหญ่ แทบไม่เห็นหัวเห็นหน้าคนไทยเท่าไหร่เลยแถมยังมีฝรั่งถือป้ายด้วยข้อความภาษาไทยอีกด้วย ยิ่งตอกย้ำว่า นี่มันม็อบเติมเงินฝรั่งอิตาลีแหง ๆ

ก็อย่างที่รู้ ๆ กัน อิตาลีเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เผชิญปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจตกต่ำ จนทำให้อิตาลีต้องเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งมาแล้วถึง 3 คนในช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมา 

เพราะคนตกงานในอิตาลีมีเพียบ โดยในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา อัตราการว่างงานของคนวัยทำงาน อยู่ที่ 12.6% แต่ถ้าแยกเฉพาะวัยรุ่นหนุ่มสาวอิตาลี จะมีอัตราว่างงานสูงถึง 42.9%  ดังนั้นจึงมีพวกหนุ่มสาวว่างงานมารับจ้างมาประท้วงได้เยอะแยะ

ม็อบรับจ้างอิตาเลี่ยนมาประท้วงพลเอกประยุทธ์สังเกตรูปนี้ดี ๆ เดี่ยวมีเฉลยท้ายบทความแบบจะจะ


ส่วนคนไทยที่เป็นแกนนำประท้วง อย่าให้ผมเอ่ยชื่อมันให้เป็นเสนียดปากเลย ไอ้พวกหนักแผ่นดินทั้งนั้น


ซึ่งถ้าเสื้อแดง ควายแดง และคนที่สนับสนุนพรรคเพื่อไทยไม่โง่ และคิดเป็นเหมือนที่คนอิตาลีส่วนใหญ่เขาคิดเป็น คือ ยอมให้มีนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งได้ เพื่อเข้ามาแก้วิกฤติบ้านเมืองในช่วงวิกฤติที่ผ่านมา

ตลอดจน ยิ่งลักษณ์และพรรคเพื่อไทย ก็ไม่ดื้อด้านเกาะ รธน. มาตรา 181 แบบแถหน้าด้าน ๆ แล้วยอมลงจากอำนาจโดยดี เพราะตนเองทำผิดรัฐธรรมนูญหลายมาตรา แล้วเปิดโอกาสให้มีนายกรัฐมนตรีตามมาตรา 7 จากเหตุสุญญากาศทางการเมือง

ในวันนี้เราก็คงไม่ต้องมีการรัฐประหาร ไม่ต้องมี คสช. แล้วให้นายกฯ มาตรา 7 เป็นผู้นำการปฏิรูปการเมืองใหม่ต่อไป

คลิกอ่าน เมื่ออิตาลีมีนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง 3 คน

---------------------

ทำไมผมถึงกล้าฟันธงว่า ม็อบที่มาประท้วงพลเอกประยุทธ์คือ ม็อบรับจ้าง ??

คำตอบนี้ง่ายมากครับ

ก่อนอื่นต้องถามว่า ปัญหาความขัดแย้งที่สำคัญที่สุดตอนนี้ในยุโรปคืออะไร ??

คำตอบคือ เรื่องการแบ่งแยกดินแดนในยูเครน ที่อียูกำลังมีปัญหาความขัดแย้งกับรัสเซียอย่างมาก ซึ่งเป็นปัญหาความขัดแย้งที่สำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้ จนอียูได้คว่ำบาตรรัสเซียในหลายด้าน

ดังนั้น ควรจะมีม็อบออกมาประท้วงผู้นำรัสเซียเยอะ ๆ ใช่ไหมครับ ที่รัสเซียเข้าไปแทรกแซงปัญหาความแตกแยกในยูเครน จนบานปลายเกิดเป็นสงครามแบ่งแยกดินแดน อีกทั้งคนรัสเซียเอง ในตอนหลังก็ออกมาประท้วงผู้นำรัสเซียในเรื่องการแทรกแซงยูเครนเช่นกัน

แต่กลับกลายเป็นว่า มีคนมาประท้วงผู้นำรัสเซียที่เดินทางมาประชุมอาเซม จากกรณีปัญหายูเครน มีแค่2คนนี้เองครับตามรูปคุณผู้อ่านว่า มันน้อยไปหน่อยไหม ทั้งสองคนเป็นชาวยูเครน ซึ่งคุณผู้อ่านคิดว่า ปัญหายูเครนรุนแรงขนาดนี้ ทำไมมีชาวยูเครนมาประท้วงน้อยจัง ?

ก็เพราะคนยูเครน เขาไม่มีเงินไปจ้างพวกตกงานอิตาเลียนมาช่วยประท้วงเหมือนไอ้พวกคนไทยหนักแผ่นดินมันไปจ้างไงครับ

ในขณะที่ปัญหารัฐประหารของไทย ซึ่งจริง ๆ แล้ว คนอิตาลีส่วนใหญ่ไม่สนใจเรื่องนี้ด้วยซ้ำ เพราะปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจของอิตาลีเอง คนอิตาลียังเอาตัวแทบไม่รอดเลย คงไม่มีใครมีเวลามาสนใจเรื่องชาติอื่นหรอกครับ ไม่มีใครอยากหยุดงาน ลางานมาประท้วงเรื่องของชาวบ้านหรอกครับ

ถ้าจะประท้วง คนอิตาลีเขาก็จะประท้วงก็เพื่อเรื่องของพวกเขาเอง เขาไม่ว่างไปเสือกเรื่องชาติอื่นหรอก

ก็คงมีแต่พวกอิตาเลียนตกงาน ว่างงานเท่านั้น ที่ไปรับจ้างรับเงินจากพวกคนไทยเลว ๆ มาถือป้ายประท้วงพลเอกประุยุทธ์
ล่าสุดเว็บเสรีไทย ได้นำเสนอว่า มนุษย์ป้า มาตีเนียนไปปนกับม็อบอิตาลีที่เขาประท้วงเหยียดผิว


นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบไม่พบการชุมนุมประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด และสถานที่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่นั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด อีกทั้งในขณะนี้ที่ประเทศอิตาลี มีการชุมนุมของชาวต่างชาติซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับนายกรัฐมนตรี อยู่ในสถานที่ที่ทางการอิตาลีจัดไว้ให้

ส่วนภาพที่มีนางจรรยา ยิ้มประเสริฐ อดีตนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิแรงงาน และเป็นแนวร่วมกลุ่มคนเสื้อแดง ร่วมชุมนุมกับชาวต่างชาตินั้น ตนเข้าใจว่าเป็นการไปถ่ายภาพร่วมกับผู้ชุมนุมชาวต่างชาติที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้เข้าใจว่ามีชาวต่างชาติมาร่วมชุมนุมประท้วง พล.อ.ประยุทธ์ด้วย

-----------------

ดูชัดๆ นางจรรยา ยิ้มประเสริฐ โพสในเฟสบุ๊คเป็นหลักฐานมัดตัวเอง

โพสนี้ตั้งแต่วันที่ 15 บอกว่า มีคนไทยเหี้ย ๆ 2-3 คนระดมทุนเพื่อประท้วงพลเอกประยุทธ์มันคงหาเงินได้ไม่มาก เลยจ้างพวกหนุ่มสาวอิตาเลียนได้แค่ 2-3 คน เท่านั้น


โพสนี้ก็ตอกย้ำว่า จ้างหมดทุกอย่าง รวมทั้งช่างภาพด้วย


โถ ๆ ถ้ามีคนมาประท้วงเยอะ ๆ นะ มันไม่ต้องจ้างช่างภาพหรอก แต่เพราะมันไม่ค่อยมีคน เลยต้องจ้างหมดทุกอย่างไง


ดูโพสนี้ นางจรรยา โพสเองว่า จะไปตีเนียนกับกลุ่มนักศึกษาที่ประท้วงเหยียดผิว


ฮ่า ๆ ขนาดยอมทำป้ายทุกอย่าง บอกให้คนไทยในอิตาลีมาแต่ตัวก็พอ สุดท้ายจากข่าวและคลิปข่าว ก็เห็นมีคนไทยหนักแผ่นดินแค่ 3 ตัวเท่านั้น

กระจอกจริง ๆ ไอ้พวกควายแดงต่างแดนเนี่ย 55555
1 ความคิดเห็น:

  1. อีนี่ มั่วนิ่มจริงๆ เด็กๆกำลังประท้วงนักการเมืองคนนึงของพรรค Lega nord ที่ชอบต่อต้านคนต่างชาติที่อาศัยในอิตาลี

    ตอบลบ