วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2557

เกาหลีใต้โกงมวยเอเชียนเกมส์แบบโง่ๆ สู้พี่ไทยก็ไม่ได้เนียนกว่าเยอะเกาหลีใต้จัดเอเชียนส์เกมหนนี้ เรียกว่า ได้ไม่คุ้มเสียจริง ๆ เพราะโดนคนทั่วเอเซียด่าว่า เจ้าภาพเกาหลีใต้โกงสุด ๆ ในกีฬาหลายประเภท จนคนไทยเปลี่ยนจากเรียกเกาหลีใต้เป็นประเทศ โกงหลีใต้ ในกีฬาเอเชียนโกงส์ ไปแล้ว

ซึ่งอันนี้ต้องยอมรับว่า เรื่องโกงกีฬา เกาหลีใต้เขาคือที่ 1 ในโลกจริง ๆ

เพราะเกาหลีใต้เขาขึ้นชื่อเรื่องทำนองนี้มานานหลายสิบปีแล้ว โดยเฉพาะในกีฬามวยสากลสมัครเล่น เกาหลีใต้ก็เคยโกงแบบหน้าด้าน ๆ ทั้งในโอลิมปิกและเอเชียนเกมส์ จนเป็นตำนวนแห่งกีฬามวยสากลสมัครเล่นของโลก

ถ้าพูดถึงได้เรื่องโกงคะแนนมวย เมื่อก่อนญี่ปุ่นก็ขึ้นชื่อไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะมวยสากลอาชีพ ในอดีตญี่ปุ่นก็ได้ชื่อว่า โกงแบบสุด ๆ เช่นกัน

ส่วนเรื่องมวยสากลสมัครเล่น ญี่ปุ่นกลับไม่ค่อยเก่งมากนัก เลยไม่ค่อยมีวีรกรรมให้ได้จดจำเหมือนเกาหลีใต้

แต่ถ้าพูดถึงในชาติอาเซียน คุณเชื่อหรือไม่ว่า
คนในอาเซียนต่างบอกว่า ไทยเรานี่แหละโกงกีฬาเก่งที่สุดในอาเซียน ??

ใครไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีโอกาสไปเที่ยวหรือได้รู้จักคนในอาเซียน ก็ลองถามเขาดี ๆ ให้เขาตอบแบบไม่ต้องเกรงใจ เชื่อว่า ถ้าคนในชาติอาเซียนสามารถตอบแบบไม่ต้องเกรงใจได้ล่ะก็

เชื่อไหมผมว่าจำนวนเกินครึ่ง เขาต้องตอบว่า พี่ไทยเรานี่แหละโกงกีฬาเก่งที่สุด !!

นี่คือเรื่องความเชื่อประจำภูมิภาคนะครับ อย่าคิดมาก 555

------------------

ทายซิ อินชอนเกมส์ เกาหลีใต้ได้เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นกี่เหรียญ

ในอินชอนเกมส์ 2014 เจ้าภาพเกาหลีใต้โกงมวยสากลสมัครเล่นจะจะ ใคร ๆ ก็เห็นในหลายคู่ แต่นั่นเพราะเกาหลีใต้โกงแบบโง่ ๆ ไม่เนียน จนทำให้คนเขาจับได้ เลยโดนด่าซะยับเยิน

แต่ถึงแม้จะโกงจนโด่งดังขนาดนี้ คุณผู้อ่านว่า ในเอเชียนกมส์ 2014 ที่เมืองอินชอนนี้ คุณคิดว่า เกาหลีใต้ได้เหรียญทองไปกี่เหรียญ ??

ลองคิดเล่น ๆ ก่อน

งั้นผมจะเฉลยให้ เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 14 ที่อินชอนเกมส์ เกาหลีใต้ได้เหรียญทองมวยสมัครเล่นชาย เพียงแค่ 2 เหรียญทองเท่านั้น ครับ !!

นี่ขนาดโกงหนัก ๆ ขนาดนี้นะนี่ ทำไมถึงได้แค่ 2 เหรียญทองเอง ??

คือเกาหลีใต้ได้เหรียญทองในรุ่นไลท์ฟลายเวท Shin Jong Hun นักชกเกาหลีใต้ ได้เหรียญทองโดยชนะ Birzhan Zhakypov นักชกคาซัคสถาน

และในรุ่นแบนตั้มเวท Ham Sang Myeong ได้เหรียญทองโดยชนะ Zhang Jiawei นักขกจีน

ส่วนในมวยสากลสมัครเล่นหญิง ในอินชอนเกมส์นั้น ไม่มีนักชกเกาหลีใต้ได้เหรียญทองเลยสักคนครับ ทั้ง ๆ มี่มวยสมัครเล่นหญิงมีกรณีที่เกาหลีใต้ต้องอับอายขายขี้หน้ามากที่สุด ก็คือ กรณีที่นักชกสาวอินเดีย ไม่ยอมรับการคล้องเหรียญทองแดง แต่กลับนำเหรียญทองแดงไปให้นักชกเกาหลีใต้ที่ชนะคะแนนเธอในรองรองชนะเลิศแทน

ดังนั้น สรุปเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น ในเอเชียนเกมส์ 2014 เกาหลีใต้จึงมีเหรียญทองแค่ 2 เหรียญทองเท่านั้น

----------------------

ทายซิที่ปูซานเกมส์ เกาหลีใต้ได้เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นชายกี่เหรียญ ?

ถ้าย้อนไปในเอเชียนเกมส์ 2002 ที่ปูซาน เกาหลีใต้ในฐานะเจ้าภาพก็ได้เหรียญทองจากมวยสากลสมัครเล่นชายเพียงแค่ 3 รุ่นเท่านั้น

โดยเจ้าภาพเกาหลีใต้ได้เหรียญทองในรุ่นไลท์ฟลายเวท โดย Kim Chung-bae
ในรุ่นแบนตั้มเวท โดย Kim Won-il และในรุ่นเวลเตอร์เวท โดย Kim Jung-joo

แหม เกาหลีใต้นี่กระจอกจริงๆ เป็นเจ้าภาพทั้งที ทำไมได้เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นแค่ 3 เหรียญเองนะ ???

------------

เกาหลีใต้โกงแบบโง่ๆ สู้พี่ไทยก็ไม่ได้เนียนกว่าเยอะ

ถ้าในกีฬาซีเกมส์ มีหลายครั้งที่พี่ไทยกวาดเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นแบบเป็นกอบเป็นกำหลายต่อหลายหน

อย่างที่ผมจำได้ดี คือ ซีเกมส์ครั้งที่ 13 พ.ศ. 2528 ตอนผมยังเด็ก แต่จำได้ดีว่า พี่ไทยกวาดเหรียญทองไปนับ 10 เหรียญ มีดังนี้

รุ่นพินเวท ธีระชัย เสมานุสรณ์
รุ่นฟลายเวท ขวัญชัย สำราญจิต
รุ่นเฟเธอร์เวท วันชัย ผ่องศรี
รุ่นไลท์เวท สมศักดิ์ บุญทา
รุ่นไลท์เวลเตอร์เวท สำรวย มงสนธิ์
รุ่นเวลเตอร์เวท ทวีวัฒน์ อิสลาม
รุ่นไลท์มิดเดิลเวท บุญธรรม พิลากร
รุ่นมิดเดิลเวท ณรงค์ อินพรหม
รุ่นเฮฟวี่เวท สำรวย สุขีฐาน
รุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวท บัญชา ศรน้อย

แม้ตอนนั้นผมยังเด็ก แต่ผมก็รู้สึกแทม่ง ๆ เหมือนกันว่า ทำไมไทยได้เหรียญทองมากขนาดนี้ ทั้ง ๆ ที่ฟิลิปปินส์คู่แข่งสำคัญก็ชกดีตั้งหลายคน ??

แล้วพอดีผมไปค้นเจอข่าวในเน็ตคือ ซีเกมส์ครั้งล่าสุดที่พี่ไทยเป็นเจ้าภาพ คือ ซีเกมส์ครั้งที่ 24 โคราชเกมส์ ไทยเราก็กวาดเหรียญทองจากมวยสากลสมัครเล่นไป 10 เหรียญทองเช่นกัน

แต่มวยสากลสมัครเล่นในซีเกมส์ครั้งที่ 17 กลับมีเรื่องข่าวฉาวคือ นักชกฟิลิปปินส์ประท้วงไทย โดยทีแรกไม่ยอมขึ้นชก จึงทำให้นักชกไทยชนะฟาวล์ไป 2 คน โดยไม่ต้องชก

ต่อมานักชกฟิลิปปินส์ยอมขึ้นชก แต่ก็ขึ้นมาชกไปแบบงั้น ๆ แล้วก็เดินลงจากเวทีไปหลังหมดยกที่ 1 แล้วไม่ชกอีกในหลายคู่ แถมนายกสมาคมมวยสมัครเล่นของฟิลิปปินส์ยังให้สัมภาษณ์ดังนี้

แมนนี่ โลเปซ นายกสมาคมมวยฟิลิปปินส์ กล่าวว่า "ไม่มีเหตุผลอื่นใด นอกจากทั้งหมดเป็นการตัดสินใจของนักมวยฟิลิปปินส์ทั้งทีมที่รู้สึกผิดหวัง นักชกของตนในวันนี้ขึ้นชกและรับเหรียญโดยใช้ปลาสเตอร์ปิดที่ธงชาติ เพื่อเป็นการแสดงให้รู้ว่า พวกเราไม่ยอมรับการตัดสินของกรรมการ หากจะมีการแก้มือกันใหม่ จะเป็นที่ไหนก็ได้ ขอเพียงไม่ใช่ในเมืองไทย และไม่จำเป็นต้องเป็นที่ฟิลิปปินส์ นักชกของตนก็พร้อมพิสูจน์ฝีมือกับนักชกไทยกันใหม่ ความจริงเรื่องนี้ทางโฮเซ่ คอนจังโก้ จูเนียร์ ประธานโอลิมปิคของฟิลิปปินส์เอง ได้ร่วมประชุมกับผู้จัดการทีมแล้วตั้งแต่เมื่อคืนก่อนชกว่าจะหาวิธีการใดตอบโต้หากนักชกของตนถูกฝ่ายไทยโกงในวันนี้"

"ผมเชื่อว่าชาติอื่นๆ คงเห็นแล้วว่าเกิดอะไรขึ้นกับการตัดสินรอบชิงชนะเลิศของมวยหญิงเมื่อวานนี้ และจะไม่มีบทลงโทษใดๆ ทั้งสิ้นต่อนักมวย เพราะเราไม่ได้ทำอะไรผิด เนื่องจากนี่เป็นการตัดสินใจของนักมวยที่จะไม่ขึ้นชกโดยไม่ส่งสัญญาณใดๆ ให้ทราบก่อน ไม่มีการลงโทษแน่นอน เรามาที่นี่เพื่อสปิริตและมิตรภาพ มาแข่งขัน เพียงแต่ทีมฟิลิปปินส์แค่ไม่มีแรงใจที่จะแข่งขันต่อ อย่างไรก็ตาม ผมยังติดใจกับผลการตัดสินของทีมหญิงอยู่ และยืนยันว่าจะไม่มีการยื่นจดหมายประท้วงไปยังสหพันธ์ซีเกมส์อย่างแน่นอน การกระทำของทีมฟิลิปปินส์เป็นไปตามเกม แค่หวังผลให้มีการเปลี่ยนแปลงระบบการตัดสินให้ยุติธรรมมากขึ้น" นายโลเปซกล่าว

ส่วนรายละเอียด ข่าวที่ทีมมวยฟิลิปปืนส์ประท้วงเจ้าภาพไทยในซีเกมส์ครั้งที่ 24 ก็ไปอ่านตามลิงค์ข้างล่างครับ

คลิกอ่านรายละเอียดข่าวที่นี่

-------------------------


เอเชียนเกมส์ครั้งที่ 13 ปี 1998 นักชกไทยเจ้าภาพกวาดเหรียญทองเป็นกอบเป็นกำ

ครั้งสุดท้ายที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเอเชียนเกมส์ ก็คือ ในปี 1998 ซึ่งปีนั้นไทยเราได้เหรียญทองจากมวยสากลสมัครเล่นชายทั้งหมดถึง 5 เหรียญทอง ซึ่งถือว่ามากที่สุดในประวัติศาสตร์ทัพนักชกไทยในเอเชียนเกมส์

นักมวยไทย ได้เหรียญทองมากที่สุด คือ กีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 13 เมื่อ ค.ศ.1998/พ.ศ.2541 โดยได้มาถึง 5 เหรียญทอง ไม่เคยมีเอเชียนเกมส์ครั้งใดที่ไทยจะได้เหรียญทองมากขนาดนี้ โดยได้จาก

สุบรรณ พันโนน รุ่น 48 กก.,
ประมวลศักดิ์ โพธิ์สุวรรณ รุ่น 51 กก.,
สมรักษ์ คำสิงห์ รุ่น 57 กก.,
พงษ์สิทธิ์ เวียงวิเศษ รุ่น 60 กก. และ
ภาคภูมิ แจ้งโพธิ์นาค รุ่น 67 กก

เวลาประเทศไทยเป็นเจ้าภาพทั้งกีฬาซีเกมส์ หรือ เอเชียนเกมส์ ทีไร นักชกไทยจะเก่งแบบผิดหูผิดตาเลยครับ เพราะจะกวาดเหรียญทองให้คนไทยได้ชื่นใจสุด ๆ

โดยเฉพาะในเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 13 ปี 1998 เนี่ย ไทยเราทำเหรียญทองจากมวยสากลสมัครเล่นชาย จำนวนมากเท่ากับเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพในปูซานเกมส์ และอินชอนเกมส์ รวมกันเลยนะครับ

บางกอกเกมส์ 1998 เจ้าภาพไทยได้เหรียญทองมวยสากลสมัครเล่น 5 เหรียญทอง
ปูซานเกมส์ + อินชอน เกมส์ เจ้าภาพเกาหลีใต้ได้เหรียญทองมวยสมัครเล่น 2+3 = 5 เหรียญทอง

ไทยเรานี่เก่งมวยสมัครเล่นตอนเป็นเจ้าภาพจริงๆ เลยนะครับ เก่งกว่าตอนเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพเยอะ เลยนะครับ

ฮ่าฮ่า 55555555555555555555555555555

"ถูกโกงกีฬาคนไทยยอมรับไม่ได้ แต่ถ้าโกงแล้วแบ่งให้ คนไทยเสือกรับได้"

ในขณะที่

คนเกาหลีใต้โกงกีฬาชาติอื่นได้ แต่ถ้านักการเมืองเกาหลีใต้โกงชาติ คนเกาหลีเอาตาย !!


คลิกอ่าน วุฒิชัย มาสุข เกือบแพ้ - สายลม อาดี เกือบชนะ
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น