วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

เมื่อ ศิธา ทิวารี ขออัพเกรดที่นั่งการบินไทยเป็นชั้น First class


บทความนี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่อยากให้ดูแค่ว่า คนเราส่วนใหญ่เมื่อมีโอกาสได้อภิสิทธิ์ หรือได้เป็น อภิสิทธิ์ชน ก็ชอบที่จะใช้อภิสิทธิ์ หริอ สิทธิพิเศษ เสมอ โดยที่ไม่สนหรอกว่า อภิสิทธิ์นั้นอาจมาต้องกระทบเงินและรายได้ของคนอื่นและของส่วนรวม

แม้ปากคนบางคนจะชอบตะโกนว่า พวกเรารักประชาธิปไตย พวกเราต้องการความเท่าเทียมกัน พวกเราไม่ชอบการใช้อภิสิทธิ์ชน

แต่สุดท้ายแล้ว จิตวิญญาณ และอุดมการณ์ ที่ตะโกนว่า เรารักความเท่าเทียมกันนั้น มันไม่ได้มีอยู่จริงของพวกที่ชอบอ้างประชาธิปไตยบังหน้า

นี่คือตัวอย่าง การใช้สิทธิพิเศษของ นต.ศิธา ทิวารี คนของพรรคเพื่อไทยที่ถูกส่งให้ไปนั่งเป็นประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยาน จำกัด(มหาชน) หรือ ทอท.เนื้อหาในจดหมายก็คือ

เรื่อง ขอความอนุเคราะห์อัพเกรดบัตรโดยสาร

เรียน กรรมการผู้อำนวยการใหญ่บริษัทการบินไทยจำกัด (มหาชน)

เนื่องด้วย นต.ศิธา ทิวารี ประธานกรรมการ บริษัทท่าอากาศยาน จำกัด (มหาชน) (ทอท.) มีกำหนดเดินทางไปศึกษาดูงาน ณ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2557 ด้วยเที่ยวบิน ......................... และจะเดินทางกับจาก Zurich ประเทศ Switzerland ในวันที่ 16 พฤษภาคม ด้วยเที่ยวบิน.........

โดยมีผู้โดยสาร 2 ท่าน ดังนี้

1 Mr. Sita Divari หมายเลข ......

2. Ms. ........ หมายเลข ....

จึงใคร่ขอความอนุเคราะห์จากท่าน อัพเกรดบัตรโดยสารที่นั่งชั้น Royal silk เป็นบัตรโดยสารที่นั่ง Royal First สำหรับผู้โดยสาร 2 ท่านในเที่ยวบินดังกล่าว

เรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาดำเนินการให้ต่อไปด้วย

ลงชื่อ

(พาณินี ไชยสระแก้ว)

เลขานุการ ประธานกรรมการ

บริษัท ท่าอากาศยาน จำกัด (มหาชน)
ขอบคุณข้อมูลและรูปจาก ทวิสเตอร์ fight for the right 

หมายเหตุ นาง พาณินี ไชยสระแก้ว เลขานุการประธานกรรมการฯ  เป็นลูกสาวของพลเอก สัมพันธ์ บุญญานันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในรัฐบาลของพันตำรวจโท ทักษิณ ชินวัตร และอดีตปลัดกระทรวงกลาโหม (พ.ศ. 2544 - พ.ศ. 2546)

--------------

ซื้อตั๋ว ที่นั่งระดับ Royal silk หรือก็คือ ชั้น Business class ชั้นธุรกิจ ซึ่งเป็นที่นั่งระดับกลาง แต่มาขอใช้อภิสิทธิ์ ขออัพเกรดตั๋วเป็นชั้น Royal first หรือก็คือ ชั้น First class ชั้นหนึ่ง ที่นั่งราคาแพงที่สุด

ประมาณว่า ซื้อตั๋วร้อย แต่จะเอาตั๋วพัน !!

ได้เป็นถึงระดับประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยาน จำกัด (มหาชน) เงินเดือนไม่ใช่น้อย ๆ ชั่งน่าสงสัยเหลือเกินว่าไปด้วยเรื่องส่วนตัว หรือไปด้วยเรื่องของ ทอท. กันแน่

คิดดู บริษัทอย่าง ทอท.  จะซื้อตั๋วเครื่องบินแค่ชั้นธุรกิจ ให้ผู้บริหารระดับสูงอย่างประธานกรรมการบริษัท เดินทางเหรอ ?? 


แล้วรายจ่ายของการบินไทยต้องคอยมารองรับสิทธิพิเศษของพวกร่ำรวยอยู่แล้ว ??

แบบนี้จะไม่ให้การบินไทยขาดทุนได้ยังไง ก็พวกอภิสิทธิ์ชนมันมีมากเหลือเกิน !!

ทั้ง ๆ ที่การท่าอากาศยาน ปี ๆ นึงกำไรเป็นหมื่นล้าน แต่มาเบียดเบียนเอากับบริษัทที่กำลังประสบภาวะขาดทุนอย่างการบินไทย เนี่ยนะ ?

นี่หรือ ความเท่าเทียมกัน ??

ก็นี่แหละ การกระทำของคนจากพรรคเพื่อไทยที่ชื่อ นต. ศิธา ทิวารี


คลิกอ่าน แกนนำแดง เที่ยวหรู

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น