วันพุธที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557

ปวิน ชัชวาลพงษ์พันธ์ โชว์โง่เรื่องประยุทธ์ ไหว้ ประธานาธิบดีจีน


คือช่วงที่นายกฯ ประยุทธ์ แห่งรัฐบาล คสช. ซึ่งเป็นรัฐบาลเผด็จการ ที่พวกคลั่งประชาธิปไตยแบบควายแดงมันเกลียดนักเกลียดหนา ไปประชุมเอเปค ที่จีน

พวกคลั่งประชาธิปไตยแบบควาย ๆ ก็พยายามหารูปท่านประยุทธ์ในช่วงตกกล้องเพื่อมาดิสเครดิต

แต่ถ้าเราไปดูรูปของอีกฝ่ายที่ไม่ได้คลั่งประชาธิปไตยแบบควาย ๆ ก็จะหารูปที่ดูให้เกียรติผู้นำของไทยมาลง

แต่ทีนี้ ผมอยากจะแสดงให้เห็นถึงความโง่ของอีปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ อีกสักครั้ง เพราะไม่งั้นพวกเสื้อแดงหน้าโง่ มันจะนึกว่าพวกมันฉลาดกว่าตะกวดแล้ว

คืออีปวิน อีตุ๊ดไร้ศาสนาคนนี้ มันเป็นพวกที่อวดฉลาดให้พวกเสื้อแดงล้มเจ้าในกะลาแดงได้ฮาเฮ

โดยในการประชุมเอเปคที่จีน อีปวิน เอารูปนายกฯ ประยุทธ์ ยกมือไหว้ประธานาธิบดีจีน มาดิสเครดิตตามนี้คนโง่อย่างอีปวิน ก็แสดงความเห็นโง่ ๆ ให้พวกสาวกโง่ๆ ฮาเฮแบบโง่ ๆ กะอีแค่ท่านนายกฯ ประยุทธ์ ยกมือไหว้ ปธน.สี่จินผิง อีปวิน มันเอามาล้อว่า โลกเผด็จการมีที่ต่ำที่สูง เผด็จการประยุทธ์มันกระจอก (เผด็จการไทยกระจอกก็ดีแล้วนี่อีตุ๊ด รึมึงอยากให้เผด็จการไทยเข้มแข็งและโหด)

เหอะ ๆ ความคิดของอีตุ๊ดปวิน มันคือความคิดของคนที่ดูถูกวัฒนธรรมการไหว้ของไทย 

นายกฯ ประยุทธ์ ไหว้ประธานาธิบดีจีน นี่คือความงดงามตามแบบอย่างมารยาทไทยต่างหาก ไม่ได้เกี่ยวกับโลกเผด็จการมีที่ต่ำที่สูงอะไรเลย

ตรรกะควาย ๆ ของอีปวิน เอาฮาในหมู่ควายแดง

เพราะอะไร ?

เพราะประธานาธิบดีจีน เป็นถึงประมุขของประเทศจีน ซึ่งเป็นตำแหน่งสูงสุดของประเทศจีน หรือที่เรียกว่าเป็นประมุขแห่งรัฐ มีศักดิ์โดยตำแหน่งเทียบเท่ากษัตริย์ในประเทศที่มีกษัตริย์

แถมท่านสี่จิ้นผิง ก็ยังพ่วงตำแหน่งเลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนอีกด้วย (เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์คือตำแหน่งสูงสุดของพรรคคอมมิวนิสต์จีน) ซึ่งท่านสี่จิ้นผิง ย่อมมีฐานะที่สูงกว่าตำแหน่งนายกฯ ประยุทธ์ อยู่แล้ว

หรือถ้าจะนับอายุ ท่านสี่จิ้นผิง ก็แก่กว่า นายกฯ ประยุทธ์ 1 ปี

ซึ่งการที่ผู้นำรัฐบาลไทยยกมือไหว้ประมุขสูงสุดแห่งประเทศจีน นี่คือ การให้เกียรติโดยตำแหน่งและตามมารยาทแบบไทย ๆ

เอ้า ลองดูคลิปเปรียบเทียบ ตอนที่นายกฯ ประยุทธ์ พบ ประธานาธิบดีจีน กับ คลิป นายกฯ ประยุทธ์ พบกับ นายกรัฐมนตรีจีน ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร


คลิปแรก นายกฯ ประยุทธ์ ไหว้ นายสี่ จิ้น ผิง ประธานาธิบดีจีน
คลิป 2 นายกฯ ประยุทธ์ พบ นายหลี่ เค่อ เฉียง นายกรัฐมนตรีจีน ซึ่งไม่มีการไหว้ !!
อีปวิน อีตุ๊ดไร้มารยาท มึงคงไม่เข้าใจมารยาทไทย เพราะมึงมันชิงตะกวดมาเกิดแท้ ๆ มึงน่าจะไปเกิดในประเทศที่ไม่มีวัฒนธรรมการไหว้นะ เช่นฟิลิปปินส์ น่ะ จะได้ไม่ต้องมีการไหว้ใคร

อีปวิน ไม่รู้มึงจะมาเกิดให้หนักแผ่นดินไทยของกูทำไม

อย่างมีข่าวลงว่า นายกฯ ประยุทธ์ เรียก นายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ว่านายกรัฐมนตรีปูติน แค่เนี้ย อีปวิน ก็ดี๊ด๊ากระตู้วู้เอามาล้อ และพวกสาวกปวินก็ฮาเฮด่านายกฯ ประยุทธ์กันใหญ่ซึ่งความจริง นายกฯประยุทธ์ ก็พลาดจริง ๆ แต่ก็พลาดเพราะนายปูติน เคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาก่อนหน้านี้

แต่ว่าอาจเป็นความผิดพลาดของคนเขียนข่าวประจำทำเนียบหรือประจำโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจหรือเปล่า ที่ส่งรายงานข่าวกลับมาให้สื่อหนังสือพิมพ์ไทยลอกข่าวผิดตาม ๆ กัน เพราะยังไม่เคยเห็นคลิปเสียงที่นายกฯ ประยุทธ์เรียกนายปูตินผิด

แต่กรณียิ่งลักษณ์ที่เคยพูดว่า นายกรัฐมนตรีมาเลเซีย เป็นประธานาธิบดีมาเลเซีย นี่สิ อันนี้ถือพลาดอย่างแรง เพราะมาเลเซียเขามีกษัตริย์ ไม่ได้มีตำแหน่งประธานาธิบดีเลย เท่ากับยิ่งลักษณ์ใช้ความโง่ไปเปลี่ยนแปลงระบอบของมาเลเซียเลยนะนั่น

ไม่รู้อีตุ๊ดชั่วปวิน และพวกเสื้อแดงเคยออกมาตำหนิยิ่งลักษณ์ไหม ??

กรณียิ่งลักษณ์มีคลิปพูดผิดชัดเจน กับคำว่า "ประธานาธิบดีมาเลเซีย"
------------

ประเทศไทยเราก็มีมารยาทแบบไทย ซึ่งพวกหนักแผ่นดินหรือไอ้พวกชั่ว มันชอบดูถูกวัฒนธรรมการไหว้ของไทยอยู่แล้ว

อย่างกษัตริย์นโรดม สีหนุ ไม่ว่าพระองค์จะเสด็จไปเยือนประเทศไหน ไปพบผู้นำรัฐบาลหรือผู้นำประเทศใด พระองค์ก็จะยกมือไหว้ก่อนเสมอ เพราะมันคือนิสัยที่พระองค์ทรงชอบกระทำ

ไม่มีใครดูถูกการที่กษัตริย์สีหนุไหว้ใครก่อน ทั้ง ๆ ที่พระองค์เป็นกษัตริย์

---------------

ยกตัวอย่างกรณีหวังต้าเซียน

การอ่อนน้อมถ่อมตน ให้เกียรติยกย่องผู้อื่นให้มากกว่า ถือว่า เป็นคุณสมบัติของผู้ที่มีจิตใจสูงและเข้มแข็งอย่างหนึ่ง

เพียงแต่กระแสพวกหยาบคายมันมาแรงในยุคนี้ มองว่า การอ่อมน้อมต่อผู้อื่นกลายเป็นความอ่อนแอ การไหว้เป็นวัฒนธรรมที่แสดงถึงความต่ำต้อยกว่า

ครั้งนึงผมเคยดูหนังจีนเรื่องนึงเมื่อนานมาแล้ว คือ เรื่อง หวังต้าเซียน

มีครั้งนึง หวังต้าเซียนพบชาวบ้านคนนึงกำลังถูกนักเลงเจ้าถิ่นรังแก

หวังต้าเซียน จึงเข้าไปช่วย แต่พวกนักเลงบอกว่า ถ้าอยากจะให้ปล่อยตัวชาวบ้านคนนั้น หวังต้าเซียนก็ต้องคลานมุดลอดใต้หว่างขานักเลงคนนั้น แล้วมันจะยอมปล่อยชาวบ้านไป

หวังต้าเซียน มีฤทธิ์พอที่จะเอาชนะพวกนักเลงได้ แต่ท่านไม่ต้องการใช้ความรุนแรงแก้ปัญหา

หวังต้าเซียนจึงยอมคลานลอดใต้หว่างขานักเลงคนนั้นเพื่อช่วยชาวบ้านให้พ้นภัย ท่ามกลางเสียงหัวเราะของพวกนักเลงที่หัวเราะเยาะเย้ยท่าน

หวังต้าเซียนยอมทำในสิ่งที่ใคร ๆ ดูถูกว่า ต่ำต้อย สิ้นศักดิ์ศรี

แต่ในทางธรรมะ หวังต้าเซียน ท่านได้กระทำในสิ่งที่สูงส่ง ที่น่ายกย่องต่างหาก


-----------------

เมื่อครั้งประธานาธิบดีโอบามา เข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก

ประธานาธิบดีโอบามา ก็ก้มหัวแสดงความเคารพ ในขณะที่จับพระหัตถ์ของสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะนั่นอาจเพราะ โอบามาเคยใช้ชีวิตในอินโดนีเซีย คงจะเคยได้รับรู้วัฒนธรรมการให้เกียรติและเคารพผู้อาวุโสกว่า ซึ่งคนเอเซียถือว่า นี่คือความงดงาม

แต่นั่นก็ทำให้ คนอเมริกันจำนวนมากที่ไม่เข้าใจวัฒนธรรมงดงามแบบนี้ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ตำหนิโอบามากันใหญ่ว่า โอบามาไม่ควรก้มหัวให้องค์ประมุขแห่งญี่ปุ่น ด้วยเหตุผลต่าง ๆ นานากันไป เช่น โอบามาเป็นประมุขแห่งรัฐเหมือนกัน จึงไม่ควรก้มหัวแบบนั้นให้ใคร

จนทำให้ต่อมาเมื่อโอบามาได้มีโอกาสเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตอีกครั้ง โอบามาก็ไม่ก้มหัวแบบที่เคยปฏิบัติในครั้งแรกอีก

คลิกอ่าน ความโง่ของปวิน ตุ๊ดไร้ศาสนา ป่าเถื่อน ไร้วัฒนธรรม
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น