วันเสาร์ที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2558

นายกฯ ประยุทธ์ เป็นประธาน G77 ทำพวกเสื้อแดงดิ้นพล่านกันใหญ่ารได้เป็นประธานกลุ่มประเทศ G77 ของนายกฯ ประยุทธ์ ถือว่า เหนือความคาดหมาย เพราะไม่มีข่าวเล็ดลอดมาให้รู้ล่วงหน้ามาก่อนเลย

ซึ่งงานนี้ทำเอา พวกต่อต้าน คสช. ในไทยและในต่างประเทศ คงกระอักไปไม่มากก็น้อย 555 (แต่พยายามเก็บอาการ)

โดยเฉพาะ ไอ้องค์กรอะไรนะ ฮิวแมนไรท์วอทช์ ที่หาทางให้นายกฯ ลุงตู่ หน้าแหกที่ UN  ด้วยการจะนำเรื่อง ม.44 ให้ UN เล่นงานนายกฯ ประยุทธ์ แต่กลายเป็นหน้าแหกเอง เพราะ UN ไม่เล่นด้วย

แถม สมาชิก G77 จำนวน 133 ประเทศเขาสนับสนุนลุงตู่ว่ะ

แต่ที่สุดของที่สุด ก็ นายทักษิณ ชินวัตร นั่นแหละที่เจ็บปวดที่สุด เพราะหวังไว้ว่า ทั่วโลกจะแอนตี้รัฐบาล คสช. แต่กลับกลายเป็นทั่วโลกเขาช่วยกันเทคะแนนอย่างท่วมท้นให้นายกฯ ลุงตู่ (555)ลุ่ม G77 หรือ Group of 77 จัดเป็นกลุ่มประเทศใน UN ที่มีจำนวนสมาชิกมากที่สุด และได้ก่อตั้งมา 51 ปีแล้ว จากประเทศที่ร่วมก่อตั้งเริ่มแรก 77 ประเทศซึ่งก็มีไทยอยู่ด้วย จึงเรียกว่า G77 แต่ปัจจุบันมีสมาชิกเพิ่มเป็น 134 ประเทศแล้ว

ตัวอย่างประเทศดัง ๆ ที่เป็นสมาชิกใน G77 เช่น จีน อินเดีย สิงคโปร์ ซาอุดิอาระเบีย อาฟริกาใต้ ไทย บราซิล

เอาแค่ จีนกับอินเดีย ก็ประชากรเกือบครึ่งโลกแล้ว ถ้ารวมทุกประเทศใน G77 ก็คงมีประชากรเกินครึ่งโลก

แต่ เอ.. ในอดีต เคยมีนายกฯ หญิงโง่ ๆ นางหนึ่ง ดันไปพูดในเวทีนานาชาติว่า อาเซียนมีประชากรประมาณครึ่งโลก 

ใครจำเรื่องนี้ไม่ได้ ไปดูคลิปตามลิงค์นี้ ฮ่า ๆๆ

คลิกอ่าน รวมคลิปฮา ยิ่งลักษณ์ จ่าประสิทธิ์ ทักษิณหลอกควาย


แผนที่แสดงจำนวนประเทศสมาชิกในกลุ่ม G77 ด้วยสีเขียวอยู่ ๆ ผู้นำเผด็จการรัฐประหารจากราชอาณาจักรไทย ได้เดินทางเข้าประเทศสหรัฐอเมริกา ดินแดนแห่งเสรีภาพและประชาธิปไตยอันดับ 1 ของโลก แถมยังได้เป็นประธานกลุ่ม G77 ใน UN อีกด้วย

นั่นจึงแสดงว่า พวก G77 มันต้องเป็นพวกอำมาตย์แน่นอน จริงไหม เสื้อแดง 55555

เพราะพวก G77 เป็นพวกไม่รักประชาธิปไตย ฝักใฝ่เผด็จการ ถึงได้เทคะแนนท่วมท้นมากถึง 133 เสียง เลือก พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรีจากการรัฐประหาร มาเป็นประธาน G77 ในองค์การสหประชาชาติ !!

แถมนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ ยังเป็นผู้เรียนเชิญ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา มาประชุมด้วยตัวเองอีกด้วย

ว้าว ๆ ดังนั้น นายบัน คี มุน ต้องเป็นพวกลิ่แล้วอย่างแน่นอน จริงไหมเสื้อแดง เพราะก่อนหน้านี้สหรัฐอเมริกาเคยประกาศห้ามผู้นำเผด็จการของไทยเข้าประเทศ

แต่ นาย บัน คึ มุน ดันเชิญนายกฯ ประยุทธ์ เข้าสหรัฐอเมริกาได้ นั่นแสดงว่า พวกสลิ่มมันซื้อสภาคองเกรสของสหรัฐ แล้วอย่างแน่นอน จริงไหมเสื้อแดง 55555

อ้อ.. ลืมไป พวกเสื้อแดงในไทยมันไม่รู้จัก สภาคองเกรส หรอก เพราะเสื้อแดงมันรู้จักแต่ สภาผัวเมีย 555

--------------------

วอยซ์ทีวี อธิบายให้เสื้อแดงฟังว่า G77 คืออะไร

 นายกฯ ประยุทธ์ เข้าร่วมประชุมกลุ่ม G77 ในวาระเลือกประธานG77 ใหม่ แล้วประเทศไทยภายใต้การบริหารของรัฐบาล คสช. ก็ได้รับเลือกเป็น ประธานกลุ่ม G77 เป็นครั้งแรกในรอบ 51 ปี

โดยในขณะประชุมจี77 ครั้งนี้ นายกฯ ประยุทธ์ ก็คือ ตัวแทนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในการรับมอบตำแหน่งประธานจี 77 เท่ากับนายกรัฐมนตรีก็คือประธานจี 77  แต่ในความเป็นจริง นายกฯ ก็คงทำหน้าที่ประธานจี 77 ไม่ได้

จึงต้องมอบหมายให้ นายวีรชัย พลาดิสัย เอกอัครราชทูตผู้แทนชาวไทยประจำสหประชาชาติ ทำหน้าที่ประธานจี 77 แทนนายกรัฐมนตรีครับ

เสื้อแดง ลองฟังจากวอยซ์ทีวีของโอ๊ค นะว่า กลุ่ม G77 คืออะไรในโลกนี้มีประเทศทั้งหมดประมาณ 193 ประเทศ แต่มี 133 ประเทศ ยอมรับประเทศไทยภายใต้การบริหารของรัฐบาล คสช. แล้ว

เท่ากับว่า เสียงส่วนใหญ่ในโลกนี้ ยอมรับรัฐบาลเผด็จการ คสช. ชิมิ ??

นี่ถ้ารวมกับประเทศนอกกลุ่ม G77 เช่น รัสเซีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอื่น ๆ เข้าไปด้วยอีก  นี่รัฐบาล คสช. นำพาประเทศไทยเป็นผู่นำโลกไปแล้วหรือนี่ ฮิ ๆ

------------------------------

แค่นายกฯ ตู่ อ่านโพย  เสื้อแดงดิ้นพล่าน


คือ จริง ๆ แล้ว ผมเองไม่รู้สึกต่อต้านการวิจารณ์ผสมด่านายกฯ ประยุทธ์ ของพวกเสื้อแดง หรือ ควายแดงของอุ๊งอิ๊ง สักเท่าไหร่นัก หากด่าแบบมีเหตุผลและสร้างสรรค์ให้ได้ฮา

แต่นับว่า หาการด่านายกฯ ประยุทธ์ แบบฉลาด ๆ ของพวกเสื้อแดงได้น้อยมาก ๆ

ทีนี้ไอ้เรื่องอ่านโพยของนายกฯ ประยุทธ์ ในห้องประชุมเล็กในองค์การสหประชาชาติ วันที่ได้เลือกเป็นประธาน G77

พวกเสื้อแดงหยิบเอาประเด็น นายกฯ อ่านโพย แถมยังอ่านโพยด้วยภาษาไทย มาตำหนิติเตียนและด่าท่านนายกฯ นั้น

ซึ่งที่จริงการด่าเรื่องอ่านโพย ไม่สามารถกลบเกลื่อนความเจ็บปวดในใจของพวกเสื้อแดงจากกรณี นายกฯ ตู่ ได้เป็นประธาน G77 ได้หรอก

เรื่องนายกฯ อ่านโพย ต่อเสื้อแดงให้ด่าเก่งยังไง ก็เป็นเสมือนแมงหวี่บินมาตอมให้แค่รำคาญผิวเท่านั้น เพราะ การได้เป็นประธาน G77 นี่คึอ เรื่องจริงระดับโลก ที่ทั่วโลกยกย่อง !!

ส่วนการที่ นายกฯ ประยุทธ์ อ่านโพยภาษาไทยนั้น มันก็แค่ด่าเอาฮากันเองในกะลาแดงแบบโง่ ๆ ของพวกเสื้อแดงเท่านั้น


แล้วการหยิบเรื่องนายกฯ ประยุทธ์อ่านโพยมาด่า ก็ยิ่งเป็นการโชว์โง่ของพวกเสื้อแดงเองมากกว่า เพราะในการประชุมสหประชาชาติ มีผู้นำจากหลายประเทศเขาก็อ่านโพยในภาษาบ้านเกิดกันเยอะแยะ

เพราะถ้าหากไม่แตกฉานในภาษาทางการทั้ง 6 ภาษาในสหประชาชาติมากพอ ก็ควรอ่านด้วยภาษาตัวเองน่ะดีสุด (ไปหาคลิปประชุม UN ดูในยูทูปเยอะ ๆ นะเสื้อแดง)

ตัวอย่างเช่น ตอนแรกอดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์เคยไปอ่านโพยภาษาอังกฤษ ในการประชุมระดับนานาชาติ เธอก็ดันอ่านผิด  ๆ ถูก สำเนียงภาษาก็ไม่เอาไหน ไม่สมกับเคยเรียนจบปริญญาโทจากสหรัฐอเมริกาเลย

ดังนั้นต่อมา จึงมีผู้รู้แนะนำเธอว่า อ่านโพยในภาษาไทยน่ะดีที่สุด

คลิกอ่าน ยิ่งลักษณ์จบ ป.โท จากไหน


ส่วนภาษาทางการในสหประชาชาติมี 6 ภาษา คือ ภาษาอาหรับ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส ภาษารัสเซีย และภาษาสเปน

ใครไปพูด หรือ อ่านโพย ในเวทีสหประชาชาติด้วยภาษาท้องถิ่น หรือภาษาที่ไม่เป็นทางการในสหประชาชาติ  ทางสหประชาชาติเขาก็จะแปลให้เป็นภาษาทางการ ทั้ง 6 ภาษานี่แหละ ให้ผู้เข้าประชุมเลือกฟังได้ตามความพอใจ

แสดงว่า เสื้อแดงนี่โง่จริง ๆ ถึงหยิบเอาประเด็นอ่านโพยมาด่า ทั้ง ๆ ที่การอ่านโพยแถลงการณ์ในภาษาท้องถิ่นของตัวเอง ถือเป็นเรื่องปกติในการประชุมสหประชาชาติ

สงสัยพวกเสื้อแดงคงเจ็บแค้นคำพูดของนายกฯ ประยุทธ์ ที่เคยพูดว่า

"ไม่อย่างนั้นผมเป็นนายกฯ โดยไม่ต้องคิดอะไรก็ได้ นายกฯ ไม่ต้องมาจากไหน ใครก็ได้ ลูกน้องผมก็มานั่งเป็นนายกฯได้ มันต้องเข้าใจ ต้องคิด ต้องรู้การบริหารราชการแผ่นดิน ไม่ใช่เขียนโผมาให้ แล้วก็อ่าน แล้วจบ อ่านผิดอีกต่างหาก ผมจึงไม่อ่านนี่ไงเลยไม่ผิด พูดเอง เอาหัวข้อมาเท่านั้น แค่นี้ยังเยอะเลย"

เสื้อแดงเลยตั้งหน้ารอจับผิด นายกฯ ประยุทธ์ เรื่องการอ่านโพยในสหประชาชาติ ทั้ง ๆ ที่ การอ่านโพยในสหประชาชาติคือเรื่องปกติ

แต่เรื่อง คนบางคนอ่านโพย แม่ง ทุกงาน ทั้งงานเล็กงานน้อยไปจนถึงงานวันเด็ก แถมยังอ่านผิด ๆ ถูก ๆ  นี่สิมันไม่ค่อยปกติ

แล้วความหมายที่ นายกฯ ประยุทธ์ พูดถึง คนอ่านโพยนางหนึ่งนั้น ไม่ได้แปลว่า ห้ามอ่านโพย แต่อ่านโพยน่ะ ควรหัดรู้ความหมายในเนื้อหาโพยด้วย ไม่ใช่อ่านผิด ๆ ถูก ๆ โดยสมองไม่ได้ตามความหมายในโพยที่อ่านไปเลย อ่านไปแบบนกแก้วนกขุนทอง

เข่น รวมคลิปอ่านโพยผิด ๆ ของแม่เสื้อแดง--------------------------

นายกฯ ประยุทธ์ อ่านโพยรักษาเวลา ใน 3 นาที แต่เสื้อแดงบอกฟังไม่รู้เรื่องก็เขาให้เวลาแค่ 3 นาที นายกฯ ก็ต้องอ่านเร็วแบบที่เห็น

ถามว่า คนไทยฟังรู้เรื่องหรือไม่ ?

ใครจะยังไงไม่รู้ แต่สำหรับผม ผมฟังรู้เรื่อง

ส่วนพวกเสื้อแดงต่างบอกว่า ฟังไม่รู้เรื่อง

ซึ่งผมไม่รู้สึกแปลกใจอะไรเลย ที่เสื้อแดงจะฟังไม่เข้าใจ เพราะ ใคร ๆ ก็รู็ว่า เสื้อแดง มีฉายาที่ถูกต้องคือ  ควายแดง !!

----------------------------

คำถามโง่ ๆ ของ ประวิตร โรจนพฤกษ์ กับ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์

ประวิตร โรจนพฤกษ์ มันได้ถามคำถามโง่ ๆ ว่าคำถามนี้ ประวิตร ถามแบบด่าเข้าตัวเอง เพราะถ้าประวิตรไม่ชอบประเทศที่เป็นเผด็จการ แล้วทำไมมึงยังไม่ออกจากประเทศไทยล่ะ หน้าด้านทนอยู่ประเทศไทยไปทำไม

ในเมื่อ รัฐประหาร มึงก็เกลียด เวลาทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชนะ มึงก็ทุนรนทุราย ดิ้นพล่านราวกับโดนคนเอาน้ำร้อนมาสาดไล่หมา แต่ประวิตรก็ยังอยากโดนน้ำร้อนสาดที่ไทยแลนด์ต่อไป 555

เฮ่อ.. ขนาดตัวมึงยังทำเองไม่ได้ แล้วดันเสือกไปถาม คนไทยในอเมริกา ได้ไง ??คำถามของนักวิชาการโง่ ๆ ที่ชื่อ ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ ปวิน นี่โง่แล้วอวดฉลาดนะ มึงยังเป็นอาจารย์รัฐศาสตร์มาถึงวันนี้ได้ไงวะ โดยที่มึงยังไม่รู้ว่า เดี๋ยวนี้เขาแยก ระบอบ กับ ระบบ ออกจากกันไปแล้ว

เช่น จีน ใช้การปกครองระบอบคอมมิวนิสต์ แต่ใช้ระบบทุนนิยม ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศ

เดี๋ยวนี้ทุนสหรัฐอเมริกาไปลงทุนในจีนก็เยอะแยะ ส่วนทุนจีนก็ไปลงทุนในสหรัฐอเมริกาก็มากมาย เขาไปทำมาหากิน หาเงิน เพราะระบบทุนนิยม เขาไม่ได้บ้าประชาธิปไตยจนแยกแยะอะไรไม่ออกเหมือนมึง อีปวิน ครับ

ถ้าสหรัฐอเมริกา เกลียดเผด็จการและการรัฐประหารจริง ๆ ก็น่าจะปิดสถานทูตสหรัฐอเมริกาในประเทศไทยไปแล้ว ตามตรรกะของ อีปวิน จริงไหม ?

แต่สหรัฐอเมริกากลับยอมให้พลเอกประยุทธ์เข้าประเทศ แถมได้ส่งเอกอัครราชทูตคนใหม่มาประจำประเทศไทยแล้ว นั่นแสดงว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาต้องโดนลิ่ซื้อแล้วอย่างแน่นอน 555

โถ ๆ พวกนักวิชาการแดง แม่ง โง่บัดซบจริงเลย


--------------------

ปิดท้ายด้วย อีปวิน ประท้วงใช้หลอกควาย

คือ ในวันที่ 26 ก.ย. 2015 อีปวินและพวกแค่ไม่กี่คน ไปดักรอประท้วงพลเอกประยุทธ์ ที่หน้าสำนักงาน UN นั้น กลับเป็นวันที่ พลเอกประยุทธฺ ไม่มีกำหนดการมาที่ UN ครับ

อีปวิน มันประท้วงลม เสมือน อีปวินกระเด้าลม

ขนาดสหรัฐอเมริกา ประเทศประชาธิปไตยสุด ๆ ไม่มี ม.44 ห้ามการชุมนุม แต่อีปวิน ก็หาพวกเหี้ยแดง (แดงล้มเจ้า) มาได้แค่นี้แหละประท้วงกับลม แล้วให้พรรคพวกถ่ายรูปมาอวดควายว่า ชั้นได้มาประท้วงประยุทธ์แล้วนะ ตามที่ชั้นโม้มาหลายวัน


คลิกอ่าน เหตุผล ทำไมประเทศไทยถึงได้เป็นประธาน G77

1 ความคิดเห็น:

  1. เฮ ท่านผู้นำได้เป็นประธาน G77 ต่อไปเราจะขายยางได้ราคาดีๆ ปลูกข้าวได้ แล้วใช่ไหม ขอบคุณท่านผู้นำที่คิดกองทุนตำบลละ 5 ล้านมาทำ ไม่ได้ลอกนะของทักษิณมันหมู่บ้านละล้าน ธนาคารเพื่อการลงทุน โอโหดีจริงๆนะว่าไหม แหมแน่จริงๆเลยครับท่านนับถือ

    ตอบลบ